TỔ QUỐC THÂN YÊU

Thông tin chủ nhà

Quản trị: Nguyễn Quang Hưng
Chức Vụ: Phó Hiệu Trưởng
Đơn vị công tác: Trường THCS Mỹ Phước A
Chuyên môn: Ngữ Văn
Điện thoại liên hệ: 0977.494.412
Email: Nguyenquanghung9999@gmail.com

CHÀO CUỘC ĐỜI

THỜI GIAN VÀNG

MÁY TÍNH NHANH

CHỖ NÀO CŨNG..NÓNG!

Tài nguyên dạy học

LIÊN KẾT CÂU LẠC BỘ VIOLET

ĐỌC 100 THỨ BÁO

Cùng nghe nhạc

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Quang Hưng)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  LIỀU THUỐC TRẺ

  GỬI THIỆP ĐIỆN TỬ


  DU LỊCH MÀN ẢNH NHỎ

  CỘNG ĐỒNG VIOLET

  TIỆN ÍCH LIÊN KẾT

  GIỚI THIỆU CÁC BÁO

  LIÊN KẾT WEBSITE

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TỐP 10 CỦA NHÂN LOẠI >

  10 cây cầu trên mặt nước dài nhất hành tinh

  10 cây cầu trên mặt nước dài nhất hành tinh

  Cầu vịnh Giao Châu ở Trung Quốc có chiều dài 42,5 km và là cây cầu trên biển dài nhất thế giới, còn Vasco da Gama là cây cầu dây văng dài nhất châu Âu.

  Cầu vịnh Giao Châu là cây cầu ở tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc, xuyên qua vịnh Giao Châu, kết nối huyện Hoàng Đảo, thành phố Thanh Đảo và đảo Hồng Đào. Cây cầu có chiều dài 42,5 km và được Sách Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là cây cầu dài nhất thế giới trên mặt nước. Ảnh: Amazingnews.blogspot.com.
  Cầu cao tốc Hồ Pontchartrain là công trình gồm 2 cầu bắc ngang qua hồ Pontchartrain, bang Louisiana (Mỹ). Chiều dài của cầu là 38,35 km. Năm 1969, cầu cao tốc hồ Pontchartrain được Sách Kỷ lục Guinness công nhận là cầu trên mặt nước dài nhất thế giới. Tuy nhiên, năm 2011, cầu vịnh Giao Châu giành lấy danh hiệu này.
  Chesapeake, tên cầu bắc qua vịnh Chesapeake, bang Maryland, Mỹ có tổng chiều dài 37 km. Ảnh: blogspot.com.

  Nối vùng đất liền Thượng Hải với Cảng Dương Sơn ởTrung Quốc, cầu Đông Hải có chiều dài 32,5 km và hoạt động hồi tháng 12/2005. Ảnh: blogspot.com.

  Vasco da Gama là cây cầu dây văng bắc qua sông Tagus ở Lisbon, thủ đô Bồ Đào Nha. Đây là cầu dài nhất châu Âu với tổng chiều dài 17,2 km. Ảnh: blogspot.com.
  Penang, tên của một cầu dây văng kết nối Gelugor trên đảo Penang và Seberang Prai trên đất liền của Malaysia, có chiều dài 13,5 km. Xe cộ bắt đầu lưu thông trên cầu từ tháng 9/1985. Ảnh: blogspot.com.
  Rio-Niterói là cây cầu rầm hộp ở Vịnh Guanabara, Rio de Janeiro, Brazil, nối thành phố Rio de Janeiro với Niterói. Cầu có chiều dài 13 km. Hiện tại, đây là cây cầu bê tông dự ứng lực dài nhất ở nam bán cầu, và dài thứ sáu trên toàn thế giới. Ảnh: blogspot.com.
  Confederation, cây cầu nối đảo Hoàng tử Edward với New Brunswick (Canada), có chiều dài 12,9 km và bắt đầu hoạt động từ tháng 5/1997. Ảnh: blogspot.com.
  Với chiều dài 11,2 km, cầu San Mateo nối bán đảo San Francisco với vùng phía tây của vịnh San Francisco là cây cầu dài nhất tại khu vực vịnh San Francisco và dài thứ 25 trên thế giới. Ảnh: blogspot.com.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Quang Hưng @ 14:55 29/10/2013
  Số lượt xem: 639
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến