TỔ QUỐC THÂN YÊU

Thông tin chủ nhà

Quản trị: Nguyễn Quang Hưng
Chức Vụ: Phó Hiệu Trưởng
Đơn vị công tác: Trường THCS Mỹ Phước A
Chuyên môn: Ngữ Văn
Điện thoại liên hệ: 0977.494.412
Email: Nguyenquanghung9999@gmail.com

CHÀO CUỘC ĐỜI

THỜI GIAN VÀNG

MÁY TÍNH NHANH

CHỖ NÀO CŨNG..NÓNG!

Tài nguyên dạy học

LIÊN KẾT CÂU LẠC BỘ VIOLET

ĐỌC 100 THỨ BÁO

Cùng nghe nhạc

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Nguyễn Quang Hưng)

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    2 khách và 2 thành viên
  • Mai Van Tau Thuy
  • Phan Hữu Danh
  • LIỀU THUỐC TRẺ

    GỬI THIỆP ĐIỆN TỬ


    DU LỊCH MÀN ẢNH NHỎ

    CỘNG ĐỒNG VIOLET

    TIỆN ÍCH LIÊN KẾT

    GIỚI THIỆU CÁC BÁO

    LIÊN KẾT WEBSITE

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
    Gốc > LỄ HỘI - ẨM THỰC >

    Cá lăng nấu ngót: Món ngon miền tây Nam Bộ

    Cá lăng nấu ngót: Món ngon miền tây Nam Bộ

    Cá lăng nấu ngót là món ngon, bình dân và rất dễ làm. Cá lăng thường sống ở những nơi có dòng nước chảy mạnh, búng, vực nước vận (xoáy). Người ta chất chà, chài lưới hoặc giăng câu để bắt cá lăng.

     


    Cá lăng là loài cá nước ngọt có nhiều ở vùng sông rạch Đồng bằng sông Cửu Long. Cá lăng đầu hơi dài, màu vàng nghệ, có vi đứng trên lưng, vi bụng khỏe, ức trắng. Cá lăng nghệ khác với cá lăng đen ở trọng lượng. Cá lăng nghệ to nhất chỉ khoảng 3 kg trở lại, trong khi cá lăng đen có thể đạt đến 80kg.

    Cá lăng nấu ngót là món ngon, bình dân và rất dễ làm. Cá lăng thường sống ở những nơi có dòng nước chảy mạnh, búng, vực nước vận (xoáy). Người ta chất chà, chài lưới hoặc giăng câu để bắt cá lăng.

    Mua con cá lăng nghệ chừng nửa ký thật tươi về rửa sạch, cắt ra làm ba khúc, để ráo rồi ướp vào một muỗng cà phê muối, một ít tiêu để khoảng 20 phút cho cá thấm. Cần tây, hành lá rửa sạch, cắt khúc. Cà chua thái làm nhiều miếng nhỏ.

    Bắc nồi lên bếp cho nóng, đổ dầu vào và khử hành củ cho thơm. Đổ nước lạnh vào nồi, tùy theo lượng khách  mà bạn cho nước. Sau đó đun thật sôi. Nước sôi bỏ cá vào và nêm nếm gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt. Cá chín và sôi lại lần nữa cho cà chua, cần tây vào nhắc xuống.

    Bỏ hành lá và khi ăn vắt chanh cho đủ gia vị, vị chua của chanh, vị ngọt của cá và với các loại gia vị nêm nếm khác sẽ đem lại cho khách một món ăn ngon miệng, ngạt ngào hương vị đồng quê. Có thể ăn kèm với  dưa leo, rau sống hoặc ngó sen, dưa bồn bồn, bông súng bóp dấm để chấm. Món nầy ăn nóng với cơm hoặc bún rất ngon. Cá lăng nghệ hiện nay có bán ở các chợ  giá khoảng 60.000/kg./.

    (Theo dulich.vn)


    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Quang Hưng @ 13:39 22/08/2013
    Số lượt xem: 483
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến