TỔ QUỐC THÂN YÊU

Thông tin chủ nhà

Quản trị: Nguyễn Quang Hưng
Chức Vụ: Phó Hiệu Trưởng
Đơn vị công tác: Trường THCS Mỹ Phước A
Chuyên môn: Ngữ Văn
Điện thoại liên hệ: 0977.494.412
Email: Nguyenquanghung9999@gmail.com

CHÀO CUỘC ĐỜI

THỜI GIAN VÀNG

MÁY TÍNH NHANH

CHỖ NÀO CŨNG..NÓNG!

Tài nguyên dạy học

LIÊN KẾT CÂU LẠC BỘ VIOLET

ĐỌC 100 THỨ BÁO

Cùng nghe nhạc

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Nguyễn Quang Hưng)

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    1 khách và 0 thành viên

    LIỀU THUỐC TRẺ

    GỬI THIỆP ĐIỆN TỬ


    DU LỊCH MÀN ẢNH NHỎ

    CỘNG ĐỒNG VIOLET

    TIỆN ÍCH LIÊN KẾT

    GIỚI THIỆU CÁC BÁO

    LIÊN KẾT WEBSITE

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
    Gốc > NẤU ĂN NGON >

    Cá trê nướng muối ớt

    Cá trê nướng muối ớt

    Cuối đông là mùa câu cá trê, những con cá mình trần nhẵn, đen bóng, chui lủi dưới lớp bùn tanh nhưng lại là vị thuốc tốt cho người mới ốm dậy.

    Cá trê là loài cá nước ngọt, tính bình, có tác dụng bổ huyết, giảm đau, ích khí, tăng sinh lực. Để thưởng thức hết hương vị đặc trưng của cá thì phải kể đến món cá trê nướng. Vì cá khi nướng không bị mất nước và chất dinh dưỡng mà gia vị còn thấm vào từng thớ thịt.

     Cá trê nướng muối ớt chấm mắm me
    Cá trê nướng muối ớt chấm mắm me - Ảnh: Hải Yến

    Cá trê bắt từ dưới ao lên, cho vào chậu, bỏ chút muối để cá nhả nhớt. Sau đó làm sạch, bỏ ruột, cắt răng, chú ý lột hết mang vì đó là phần tanh nhất.

    Cách để cá sau khi nướng trông đẹp mắt, thịt cá chín đều, không tích tụ máu trong xương là làm sạch cá xong dùng dao khứa nhẹ vài đường trên mình cá.

    Cá trê nướng có hai cách ăn, cá nướng “chay” thì chấm mắm gừng. Nhưng cá trê nướng muối ớt thì ngon hơn cả. Trước khi nướng, giã một ít muối ớt, ớt xanh thì càng thơm, nêm nếm gia vị rồi thoa hỗn hợp đó lên mình cá, để mười lăm phút sau thì đem cá đi nướng.

    Lá lốt cuốn cá trê nướng muối ớt, kèm lát chuối xanh chấm mắm me thì ngon hết chỗ chê. Vị ngọt, dai, thơm của cá hòa quyện cùng vị cay của lá lốt, vị chát của chuối xanh, vị chua của me khiến đầu lưỡi tê tê, dư vị vẫn còn mãi. Đặc biệt, lá xoài non có vị đắng khi kết hợp với cá trê nướng tạo thành vị chua chua, ăn không thấy ngán.

    Đơn giản hơn chỉ cần cá nướng chấm mắm me ăn với cơm thì dù đã no bụng nhưng vẫn muốn ăn.

    Hải Yến

     


    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Quang Hưng @ 13:10 16/08/2013
    Số lượt xem: 565
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến