TỔ QUỐC THÂN YÊU

Thông tin chủ nhà

Quản trị: Nguyễn Quang Hưng
Chức Vụ: Phó Hiệu Trưởng
Đơn vị công tác: Trường THCS Mỹ Phước A
Chuyên môn: Ngữ Văn
Điện thoại liên hệ: 0977.494.412
Email: Nguyenquanghung9999@gmail.com

CHÀO CUỘC ĐỜI

THỜI GIAN VÀNG

MÁY TÍNH NHANH

CHỖ NÀO CŨNG..NÓNG!

Tài nguyên dạy học

LIÊN KẾT CÂU LẠC BỘ VIOLET

ĐỌC 100 THỨ BÁO

Cùng nghe nhạc

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Quang Hưng)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  LIỀU THUỐC TRẺ

  GỬI THIỆP ĐIỆN TỬ


  DU LỊCH MÀN ẢNH NHỎ

  CỘNG ĐỒNG VIOLET

  TIỆN ÍCH LIÊN KẾT

  GIỚI THIỆU CÁC BÁO

  LIÊN KẾT WEBSITE

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > TIỂU PHẨM VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG >

  THƯỢNG ĐẾ GIẬT MÌNH

  (Tác giả kịch bản: Vũ Ngọc Liêm . Đạo diễn: Nguyễn Thị Ngọc Mai- Bản quyền thuộc về đồng tác giả và đạo diễn)

  (Cảnh Thượng Đế đang cưỡi mây cùng Thái Bạch Kim Tinh thong dong ngắm nhìn quang cảnh hạ giới trong thời khắc sắp vào xuân)
  Thượng đế: Đất trời vào xuân, ta thấy đâu đâu cũng đẹp. Nhưng, TBKT, nhà ngươi hãy nhìn kìa, nơi ấy là đâu mà ta thấy dường như đẹp hơn tất cả? (Chỉ tay về phía xa xa )
  TBKT: ( Nhìn theo hướng chỉ tay của TĐ, nói ): Muôn tâu Thượng đế, mảnh đất hình chữ S xanh ngát một màu xanh cây trái đó là nước Việt đấy ạ.

  Thượng đế: Ta được biết, năm 2009 này cả Hạ giới bị khủng hoảng kinh tế rất nghiêm trọng. Vậy thì nước Việt làm sao mà có được một sức sống xanh tươi đến vậy?
  TBKT: Muôn tâu Thượng đế, dân tộc việt họ có câu: Trong cái khó, ló cái khôn. Không có khó khăn nào có thể khuất phục được dân tộc này vươn lên đâu ạ. Để biết rõ ngọn ngành, lát nữa đây Táo thần nước Việt lên chầu , Thượng đế hãy hỏi han cho rõ.
  Thường đế: Ừ nhỉ, hôm nay đã là hăm ba tháng Chạp rồi.
  (Ngay khi đó có tiếng loa)
  Loa loa loa loa
  Hăm ba tháng Chạp
  Tháng Chạp hăm ba
  Thần Táo gần xa
  Về Trời báo cáo!!!
  Về trời báo cáo!!!
  ( Tiếng loa vùa dứt thì xuất hiện ba Táo thần đèo nhau trên một chiếc xe máy chạy lạng lách, đánh võng lượn qua lượn lại vụt sát trước mặt Thượng đế và Thái Bạch Kim Tinh, làm hai ông này giật mình ngã dúi dụi vào nhau, còn ba Thần Táo thì mất thăng bằng, ngã sóng soài, nằm im bất động)
  Thượng đế: Có thích khách! Có thích khách!
  Thái Bạch Kim Tinh: Hộ giá ! Hộ giá!
  (Dương Tiễn múa kích xông ra, nhằm vào ba Thần táo xốc tới, ba Thần táo lồm cồm ngồi dậy, run lẩy bẩy)
  Dương Tiễn: Các người là yêu quái phương nào? Cớ sao làm kinh động long thể?
  Táo ông 1 và 2: Không …không … chúng tôi không phải là yêu quái.
  Táo bà: Chúng tôi là Táo thần nước Việt.
  (Nghe vậy, Thượng đế quát lớn) Thượng đế: Cha chả… Hay cho Táo thần nước Việt, Sao về trời không cưỡi cá chép mà chở ba bằng xe gắn máy, lại không đội mũ bảo hiểm; dám gây ra tai nạn giao thông ngay giữa chốn Thiên đình, làm cho trẫm …giật cả mình.
  Táo 1: Muôn tâu Thượng đế. Hiện nay dưới hạ giới, đa số các gia đình đều có xe hon đa. Đây là phương tiện đi nhanh hơn các chép nên chúng tôi mạn phép, cưỡi xe hon đa phân khối lớn về trời cho nhanh đó ạ.
  Táo bà: Muôn tâu Thượng đế, tai nạn như vừa xảy ra đâu thấm tháp gì so với hạ giới ạ?
  Táo ông 1: Hàng năm hàng chục nghìn người chết vì tai nạn giao thông.
  Táo ông 2: Hàng chục nghìn người khác bị tàn phế suốt đời vì tai nạn giao thông.
  Thượng đế: Thật đáng tiếc, đáng tiếc. Một dân tộc kiêu hãnh trong phong ba bão táp. Một dân tộc vững vàng vượt qua khủng hoảng kinh tế mà không kìm chế được tai nạn giao thông thì thật là đáng tiếc.
  Táo bà: Muôn tâu Thượng đế, mặc dù đã có Luật giao thông, có Nghị định 32/CP của Chính phủ về việc giữ gìn an toàn trong khi tham gia giao thông, các ngành, các cấp tham gia tuyên truyền, vận động nhưng tình hình giảm tai nạn giao thông vẫn chưa mạnh.
  Thái Bạch Kim Tinh: Phong ba bão táp, khủng hoảng kinh tế là những tai họa khách quan còn tai nạn giao thông là tai họa do chủ quan của con người mà ra.
  Vậy, để kìm chế được tai nạn giao thông điều quan trọng là mỗi người phải thấy được trách nhiệm đối với sự bình yên cuộc sống của chính mình và của những người khác trong cộng đồng. 
  Thượng đế: Đất nước tươi đẹp, đời sống được nâng cao. Nếu như mỗi công dân tự biết giữ gìn sự bình yên cho mình thì hạnh phúc biết bao.
  Táo bà: Muôn tâu Thượng đế, Thần đã hiểu ạ
  Táo ông 1&2 : Chúng thần đã hiểu.
  Thượng đế: Hiểu gì mà hiểu? Hiểu mà tham gia giao thông bằng xe máy, không chấp hành luật lệ giao thông để xảy ra tai nạn giao thông ngay giữa chốn Thiên đình này ? Ai cũng phải chịu trách nhiệm về hành vi vi phạm của mình. Vậy thì…(đưa mắt ra hiệu cho Thái Bạch Kim Tinh)
  Thái Bạch Kim Tinh: Căn cứ vào ý 5, điểm a, phần 2 Nghị quyết 32/2007 ngày 29 tháng 6 năm 2007 của Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở dưới trần gian đã quy định: một số giải pháp cấp bách nhằm kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông: “ Tạm giữ mô tô, xe gắn máy 30 ngày trở lên nếu người điều khiển vi phạm một trong các qui định sau: chở quá số người cho phép, đi vào đường ngược chiều, đường cấm, lạng lách đánh võng, vượt đèn đỏ, không chấp hành hiệu lệnh điều khiển của cảnh sát giao thông”
  : Vậy, bất kì ai, dù là thần tiên, khi tham gia giao thông mà vi phạm thì đều bị phạt. Nay tạm giữ phương tiện giao thông của Táo thần nước Việt 30 ngày chờ xét xử, phạt vi phạm không đội mũ bảo hiểm 150 000 đồng/ người và đuổi về hạ giới, không cho báo cáo, chỉ cho nạp tấu sớ.
  (Cả 3 Thần táo đều mếu, khóc, vừa than thở): Kiểu này cuốc bộ về đến trần gian thì chết mất thôi.
  Dương Tiễn : Có chết cũng phải đi. ( kéo ba Thần táo vào )
  Thượng đế: Thái Bạch Kim Tinh, truyền chỉ!
  Thái Bạch Kim Tinh: Ngọc Hoàng Thượng Đế chiếu viết: Thân thể, mạng sống do cha mẹ sinh ra là thứ quí giá bậc nhất mà tạo hóa ban tặng cho mỗi con người dựa theo lẽ tự nhiên của trời đất. Mỗi người phải có bổn phận nâng niu gìn giữ và không được xâm hại đến người khác. Tuy nhiên, phải biết rằng tai nạn giao thông có thể cướp đi cái quí giá đó bất kì lúc nào và không chừa một ai. Để cuộc sống ấm êm người người đều phải có bổn phận giữ gìn an toàn khi tham gia giao thông.Hãy ra sức tuyên truyền sâu rộng để mọi người đều có ý thức chấp hành. Ai cố tình vi phạm cần phải xử phạt nặng. Khâm thử!

  HẾT

  (Trường Tiểu học số I Phổ Thạnh-mùa xuân Canh Dần 2010)

  ( Bản quyền thuộc về đồng tác giả và đạo diễn )


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Quang Hưng @ 12:22 17/06/2013
  Số lượt xem: 4593
  Số lượt thích: 4 người (Nguyễn Xuân Lộc, Nguyễn Văn Thạnh, vũ thị mai, ...)
   
  Gửi ý kiến