TỔ QUỐC THÂN YÊU

Thông tin chủ nhà

Quản trị: Nguyễn Quang Hưng
Chức Vụ: Phó Hiệu Trưởng
Đơn vị công tác: Trường THCS Mỹ Phước A
Chuyên môn: Ngữ Văn
Điện thoại liên hệ: 0977.494.412
Email: Nguyenquanghung9999@gmail.com

CHÀO CUỘC ĐỜI

THỜI GIAN VÀNG

MÁY TÍNH NHANH

CHỖ NÀO CŨNG..NÓNG!

Tài nguyên dạy học

LIÊN KẾT CÂU LẠC BỘ VIOLET

ĐỌC 100 THỨ BÁO

Cùng nghe nhạc

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Quang Hưng)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  LIỀU THUỐC TRẺ

  GỬI THIỆP ĐIỆN TỬ


  DU LỊCH MÀN ẢNH NHỎ

  CỘNG ĐỒNG VIOLET

  TIỆN ÍCH LIÊN KẾT

  GIỚI THIỆU CÁC BÁO

  LIÊN KẾT WEBSITE

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  BÀI THI KỂ CHUYỆN ĐẠO ĐỨC BÁC HỒ

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Nguyễn Quang Hưng (trang riêng)
  Ngày gửi: 18h:32' 26-07-2013
  Dung lượng: 17.6 KB
  Số lượt tải: 375
  Số lượt thích: 0 người
  Tác giả: Phan Văn Xoàn-Hoàng Hữu Kháng-Hồng Nam

  NGƯỜI THỰC HIỆN: VÕ VĂN CHỌN
  ĐƠN VỊ: TRƯỜNG THCS TRƯỜNG CHINH
  ………………………………………………………………………..
  I/Lời giới thiệu:
  Trong điếu văn truy điệu Hồ Chủ Tịch Đảng ta nhận định: “Dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta đã sinh ra Hồ Chủ Tịch, người anh hùng dân tộc vĩ đại. Và chính người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta”.
  Chủ tịch Hồ Chí Minh – lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Người là bậc đại trí, đại nhân, đại dũng suốt đời phấn đấu, hi sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người.
  Cuộc đời và sự nghiệp của người rất vĩ đại. Con người Bác rất mẫu mực đạo đưcù: giản dị thanh cao trong cuộc sống; nghiêm túc, gương mẫu trong nói, việc làm ; biết mọi người. Người đã để lại cho chúng ta di sản tinh thần to lớn, những tư tưởng vô giá, những giá trị nhân văn cao ca,û trong đó đặc biệt là tư tưởng đạo đức cách mạng. Cả cuộc đời và sự nghiệp của Người là gương đạo đức sáng ngời cho toàn Đảng, toàn dân ta nguyện phấn đấu suốt đời học tập và noi theo.
  Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do Đảng ta khởi xướng được xem là đợt học tập chính trị rộng lớn trong toàn Đảng, toàn quân , toàn dân trong cả nước. Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một hình thức học tập tư tưởng- đạo đức của Người.
  Câu chuyện tôi đem đến trong hội thi là một trong hàng ngàn câu chuện về tấm gương đạo đức tốt đẹp của Bác. Câu chuyện thể hiện vẻ đẹp đạo đức, vừa tự nhiên - vừa giản dị nhưng mang màu sắc lịch sự văn hóa – việc làm gương mẫu, tôn trọng qui tắc , luật lệ , pháp luật đã qui định… Câu chuyện được mang tên:“Gương Mẫu Tôn Trọng Luật Lệ” của các tác giả: Phan Văn Xoàn – Hoàng Hữu Kháng – Hồng Nam. (Trích tác phẩm Những lời dạy, những mẫu chuyện về đạo đức Hồ Chí Minh do nhà xuất bản Chính Trị Quốc Gia phát hành).
  II/ Nội dung câu chuyện: (Trích nguyên văn)
  GƯƠNG MẪU TÔN TRỌNG LUẬT LỆ.
  Hàng ngày, Bác thường căn dặn anh em cảnh vệ chúng tôi phải luôn có ý thức tổ chức, kỉ luật, triệt để tôn trọng nội quy chung. Bác bảo: “Khi bàn bạc công việc gì, đã quyết nghị thì phải triệt để thi hành. Nếu đã tự đặt ra cho mình thì phải cương quyết thực hiện cho bằng được”.
  Một hôm chúng tôi theo Bác đến thăm một ngôi chùa lịch sử. Hôm ấy là ngày lễ, các vị sư, khách nước ngoài và nhân dân đi lễ, tham quan chùa rất đông. Bác vừa vào chùa, vị sư cả liền ra đón Bác và khẩn khoản xin Người đừng cởi dép, nhưng Bacù không đồng ý. Đến thềm chùa Bác dừng lại để dép ở ngoài như mọi ngươiø, xong mới bước vào và giữ đúng mọi nghi thức như người dân đến lễ.
  Trên đường từ chùa về nhà, xe đang bon bon chạy, bỗng đèn đỏ ở một ngã tư bật lên. Đường phố đang lúc đông người. Xe của Bác như các xe khác đều dừng lại cả. Chúng tôi lo lắng nhìn nhau. Nếu nhân dân trông thấy Bác , họ sẽ ùa ra ngã tư này thì chúng tôi không biết làm thế nào được. Nghĩ vậy, chúng tôi bàn cử một đồng chí cảnh vệ chạy đến bục yêu cầu công an giao cảnh bật đèn xanh mở đường cho xe Bác. Nhưng Bác đã hiểu ý, Người ngăn lại rồi bảo chúng tôi:
  - Các chú không được làm như thế. Phải gương mẫu tôn trọng luật lệ giao thông, không nên bắt người khác nhường quyền ưu tiên cho mình.
  Chúng tôi vừa ân hận vưà xúc động, hồi hộp chờ người công an giao cảnh bật đèn xanh để xe qua…..
  Theo: (Phan Văn Xoàn – Hoàng Hữu Kháng –Hồng Nam.)
  III/Kết luận – bài học:
  Câu chuyện thật giản dị - kể lại việc làm của Bác rất đời thường , nhưng mang lại một bài học thật sâu sắc.
  Bác là chủ tịch nước. Tất nhiên ! Bác phải được mọi người tôn kính. Có thể giảm đi những nghi thức đơn giản tránh mất thời gian quan trọng của Bác, nhưng Bác không đồng ý, nguời thật giản dị như một người công dân bình thường. Bác phải “bỏ dép” ngoài thềm chùa và thực hiện nghi lễ như mọi người khi vào chùa.
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓