TỔ QUỐC THÂN YÊU

Thông tin chủ nhà

Quản trị: Nguyễn Quang Hưng
Chức Vụ: Phó Hiệu Trưởng
Đơn vị công tác: Trường THCS Mỹ Phước A
Chuyên môn: Ngữ Văn
Điện thoại liên hệ: 0977.494.412
Email: Nguyenquanghung9999@gmail.com

CHÀO CUỘC ĐỜI

THỜI GIAN VÀNG

MÁY TÍNH NHANH

CHỖ NÀO CŨNG..NÓNG!

Tài nguyên dạy học

LIÊN KẾT CÂU LẠC BỘ VIOLET

ĐỌC 100 THỨ BÁO

Cùng nghe nhạc

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Quang Hưng)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  LIỀU THUỐC TRẺ

  GỬI THIỆP ĐIỆN TỬ


  DU LỊCH MÀN ẢNH NHỎ

  CỘNG ĐỒNG VIOLET

  TIỆN ÍCH LIÊN KẾT

  GIỚI THIỆU CÁC BÁO

  LIÊN KẾT WEBSITE

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  HDNGLL

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Trương Thị Yến
  Ngày gửi: 22h:20' 19-04-2014
  Dung lượng: 302.0 KB
  Số lượt tải: 6
  Số lượt thích: 0 người
  Y BAN NHÂN DÂN              CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                      Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
  SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO                                ____________
               _____________
           Số 1786 / GDĐT-VP               TP. Hồ Chí Minh, ngày  26  tháng 8 năm 2009
   
   
  BÁO CÁO
  ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG
  BAN ĐẠI DIỆN CHA MẸ HỌC SINH
  NĂM HỌC 2008 - 2009
           
            I. SƠ LƯỢC TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG CỦA BAN ĐẠI DIỆN CHA MẸ HỌC SINH (CMHS)
       Hoạt động CMHS trong nhà trường Việt Nam và đặc biệt là tại thành phố Hồ Chí Minh đã có từ lâu, phát triển ngày càng mạnh mẽ, nhất là từ sau ngày thống nhất đất nước đã thành cao trào vào những thập k
   Ngày 21/12/1992 Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Điều lệ “Hội Cha mẹ học sinh” kèm theo quyết định số 278/QĐ “đề cao vai trò và trách nhiệm của gia đình trong việc giáo dục con cái, chăm sóc bồi dưỡng thế hệ trẻ” theo Cương lĩnh xây dựng đất nước của Đảng và Chiến lược phát triển kinh tế xã hội của Nhà nước đến năm 2000.
       Ngày 10/7/2000 Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Điều lệ trường Trung học kèm theo Quyết định số 23/2000/QĐ-BGD&ĐT. Điều 44 của Điều lệ nhà trường xác định tên gọi Ban đại diện Cha mẹ học sinh thay cho Ban Thường trực Hội Cha mẹ học sinh trước đây.
       Ngày 28/3/2008 Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành văn bản số 11/2008/QĐ-BGDĐT Quyết định Ban hành Điều lệ Ban đại diện Cha mẹ học sinh.
       Ban Đại diện Cha mẹ học sinh được Đại hội Cha mẹ học sinh bầu ra vào mỗi đầu năm học, hoạt động theo Điều lệ nhà trường, phối hợp với Hội đồng sư phạm thống nhất quan điểm giáo dục học sinh theo phương pháp phối hợp giáo dục 3 môi trường: nhà trường – gia đình – xã hội. Thực tế hoạt động tại các nhà trường tại thành phố Hồ Chí Minh cho thấy hoạt động của cha mẹ học sinh tại các trường thông qua Ban đại diện Cha mẹ học sinh rất phong phú và đa dạng đã góp phần rất lớn trong việc giáo dục học sinh.
       Tuy vậy, hoạt động của cha mẹ học sinh mà đại diện là Ban đại diện Cha mẹ học sinh tại một số trường cũng gặp phải một số khó khăn cụ thể như : việc bầu cử không nghiêm, chế độ hoạt động chưa có quy cũ, một số đơn vị Ban đại diện chưa có đầu tư đúng mức trong công việc …
  Nhằm củng cố tổ chức Cha mẹ học sinh trong nhà trường, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của CMHS đối với sự nghiệp giáo dục đào tạo một cách thống nhất, có tổ chức, đạt hiệu quả cao để tiếp tục phát huy tốt những thành quả đã đạt được trong thời gian qua, tiếp tục cùng với nhà trường tích cực đổi mới giáo dục đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển của đất nước, tháng 7/2007, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội Nghị đại diện Cha mẹ học sinh thành phố Hồ Chí Minh lần 1 – 2007 nhằm lắng nghe ý kiến đóng góp của cha mẹ học sinh trong công tác phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong việc giáo dục học sinh cũng như định hướng hoạt động CMHS trong năm 2007 và các năm tiếp theo.
  Phát huy kết quả đạt được từ Hội nghị đại diện Cha mẹ học sinh lần 1 – 2007, ngày 15/8/2008 tại Hội trường Thành phố Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động cha mẹ học sinh năm học 2007 – 2008 nhằm đánh giá tình hình hoạt động của Ban đại diện Cha mẹ học sinh và định hướng các hoạt động trọng tâm trong năm học 2008 - 2009.
  Nhằm tạo sự thống nhất trong việc tổ chức Đại hội cha mẹ học sinh đầu năm học, tháng 9/2008 Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành văn bản số 2214/GDĐT-VP hướng dẫn chi tiết việc tổ chức Đại hội Cha mẹ học sinh cho tất cả các bậc học đồng thời giao cho Ban công tác giáo dục chính trị - tư tưởng Sở Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện Đại hội Cha mẹ học sinh tại các đơn vị cũng như giám sát việc thực hiện chương trình hành động của cha mẹ học sinh tại các trường năm học 2007 – 2008. Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, trong những tuần lễ cuối tháng 9/2008 Ban công tác giáo dục chính trị - tư tưởng đã chọn một số đơn vị thực hiện điểm Đại hội Cha mẹ học sinh để lãnh đạo các đơn vị tham dự, học tập, rút kinh nghiệm và tháng 10/2008 tổ chức Đại hội CMHS trong toàn ngành.
       II
   
  Gửi ý kiến